top of page

โรยตัวยิงยาแนวและโรยตัวทำความสะอาด

Rope Access Sealant & Cleaning

โรยตัว2.jpg
โรยตัว1.jpg

ระบบโรยตัวยิงยาแนวสำหรับอาคารสูง

ในปัจจุบันอาคารสูงในประเทศไทยมีจำนวนมากขึ้นทั้งเป็นที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม หอพัก ทั้งอาคารพาณิชย์เช่นอาคารสำนักงานออฟฟิศ อาคารสำหรับข้าราชการ มีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วโดยมากจะเป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็กพร้อมติดตั้งกระจกและอลูมิเนียมรอบด้าน ระบบโครงสร้างจะมีทั้งโครงที่สร้างสำเร็จรูปและโครงสร้างที่หล่อในที่ การทำความสะอาดอาคารสูงเช่น การทำความสะอาดกระจกในปัจจุบันใช้วิธีการโรยตัวลงมาและการเปลี่ยนยาแนวกระจกก็ใช้วิธีการเดียวกันคือการโรยตัวลงมา อาคารที่มีจำนวนมากเหล่านี้จำเป็นต้องได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างมาก เนื่องจากเกี่ยวข้องกับการรั่วซึมของน้ำเข้ารอยต่อของกระจก

น้ำรั่วผ่านกรอบและรอยต่อกระจกกับผนัง

การรั่วซึมบริเวณกรอบกระจกหน้าต่างกับผนังปูนหรือระหว่างกระจกกับกรอบหน้าต่างนั้น พบได้บ่อยมากในประเทศไทยเนื่องจากเราเป็นประเทศที่ฝนตกชุกหลายเดือนติดต่อกัน การรั่วซึมที่พบมักเกิดจากการเสื่อมสภาพของยาแนวหรือยางรองขอบกระจกที่ไม่มีสภาพกันน้ำได้ ขาด เปื่อย หรือยุ่ย จึงต้องทำการเปลี่ยน การเลือกวัสดุที่จะไปใช้ทดแทนของเดิมก็สำคัญ ถ้าเลือกผิดไม่นานก็จะกลับมารั่วซึมอีก ซึ่งเราเน้นว่าวัสดุต้องดีเยี่ยมและทนทานต่อแดดและยูวีอย่างสูง อีกประการที่สำคัญก็คือการเลือกช่างโรยตัวที่มีประสปการณ์ในการทำงานและสามารถทำตาม method statement ที่ทำได้อย่างครบถ้วน 

โรยตัวยิงยาแนว.JPG

บริการของเรามีดังนี้

รับเหมาทำความสะอาดกระจกและตัวอาคาร

กระจกและตัวอาคารเหล่านี้จะมีฝุ่นเกาะและคราบน้ำตามกาลเวลาโดยมากการทำความสะอาดกระจกควรกระทำทุกปีและเป็นการบำรุงรักษาอาคารให้ดูใหม่อยู่เสมอสำหรับอาคารที่ไม่ค่อยได้ดูแลรักษาอาจจะทำความสะอาดทุกๆ 2 ปี การทำความสะอาดกระจกนี้ใช้วิธีการโรยตัวลงมาจากชั้นด่านฟ้าโดยติดตั้งอุปกรณ์ความปลอดภัยเต็มรูปแบบ โรยตัวลงมาทำความสะอาดกระจกแต่ละบานด้วยอุปกรณ์ที่ติดตั้งมาอย่างดี พร้อมระบบความปลอดภัยและการทำงานในที่สูงมาเป็นอย่างดี พร้อมทั้งบุคลากรที่มีประสบการณ์โรยตัวทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพ หัวใจหลักของการโรยตัวคืออุปกรณ์ความปลอดภัยและพนักงานที่มีประสบการณ์

โรยตัวยาแนว.png

การเปลี่ยนยาแนวและการโรยตัวยิงยาแนว (Replace deteriorate sealant)

จากบทนำข้างต้นยาแนวที่ติดอยู่ขอบกระจกหรือผนังพรีคาสท์จะมีอายุโดยประมาณ 5-10 ปี หลังจากนั้นยาแนวจะหมดสภาพเนื่องจากการใช้งานเป็นไปตามอายุ ควรทำการเปลี่ยนยาแนวเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำรั่วซึมเข้ามายังบริเวณรอยต่อและควรแก้ไขด้วยวิธีการโรยตัวและยิงยาแนว ควรทำการลอกของเก่าออกให้หมดก่อนทำการยิงยาแนวใหม่ ปัจจัยสำคัญคือยาแนวที่ใช้และคุณภาพของยาแนวควรมีอายุยาวนานเพื่อป้องกันการเสื่อมสภาพการโรยตัวยิงยาแนวนั้น ควรหลีกเลี่ยงฤดูฝนเนื่องจากทำงานยากและมีลมแรงควรทำการติดตั้งระบบความปลอดภัยเต็มรูปแบบและกันพื้นที่ด้านล่างสำหรับผู้ใช้งานด้านล่าง การโรยตัวยิงยาแนวนี้จะมีค่าใช้จ่ายสูงมาก ควรคำนึงถึงประสบการณ์และความสามารถของผู้โรยตัวยิงยาแนว

รูปภาพงานที่ทำ
โรยตัวยิงยาแนว.JPG

Line ID: orlanmax
Mobile: 089-545-6452

Quality

Professional

Value

bottom of page